Sau 363 ngày đến trước mặt Boss tận thế điểm danh – Chương 95

Chương 95: Đếm ngược

Dịch: Nguyệt

Trong thế giới Ngày Mai.

Có một chuyện Trương Tri Âm không hề biết, đấy là liên kết giữa con người với đội hộ vệ Bóng Tối được xây dựng trên nền tảng sức mạnh tinh thần chứ không phải ngôn ngữ. Khi con người nói, bộ não sẽ đồng thời đưa ra phản ứng tương đồng, ví dụ như một người nói “ăn cơm” thì bộ não của người đó sẽ ngay lập tức hiện lên nội dung “ăn cơm”. Sở dĩ lúc trước khi Trương Tri Âm ra lệnh cho đám zombie chạy vòng quanh chúng liền làm theo lời cậu, thực ra là vì chúng phản ứng với ý nghĩ xuất hiện một cách vô thức trong đầu cậu chứ không phải với lời nói của cậu.

Khi Trương Tri Âm bị người của Sở thí nghiệm E cắt đứt liên hệ tinh thần với thế giới Ngày Mai, đội hộ vệ Bóng Tối vốn đang làm nhiệm vụ canh gác trong khu vực cấm mất đi người thao túng nên rơi vào trạng thái đình trệ, con nào con nấy đứng đơ như tượng, không có bất kỳ phản ứng gì.

Đội Sấm Sét đóng quân trong khu vực cấm nhanh chóng phát hiện ra điều bất thường. Nhưng chẳng bao lâu sau, họ nhận ra mình phải đối mặt với chuyện còn hóc búa, nghiêm trọng hơn nhiều, đấy là đội trưởng đã mất tích.

Đại Đao với Trần Quảng nỗ lực trấn an các đội viên, đồng thời phái người ra ngoài tìm tung tích Trương Tri Âm. Nhưng bản thân họ cũng lo sợ bất an. Trước khi đi, Trương Tri Âm không nói rõ mình đi đâu làm gì, hiện giờ tình hình phức tạp, thực sự làm người ta không thể không nghĩ đến trường hợp xấu nhất.

Trong tình cảnh căng thẳng đó, người của Liên minh Vân Thiên canh gác ở bên ngoài cũng đã phát hiện điều bất thường bên trong khu vực cấm.

Đầu tiên, họ phái một vài người đột nhập vào trong thăm dò, sau khi xác nhận đội hộ vệ Bóng Tối thực sự sẽ không tấn công, họ liền bắt đầu tiến vào khu vực cấm một cách cẩn trọng.

Đội Sấm Sét điều khiển hệ thống trong khu vực cấm giằng co với người của Vân Sở một thời gian, nhưng do nhân số và thực lực tổng thể chênh lệch quá lớn, người của đội Sấm Sét lại không thể xuống tay giết chết anh chị em đồng bào từng kề vai sát cánh tiêu diệt zombie với mình ngày trước, nên sau hai tháng, quân liên minh thành công đánh vào phòng điều khiển khu vực cấm, cũng chính là nơi đội Sấm Sét đang tập trung.

Vân Sở ra lệnh cho cấp dưới nhốt đội Sấm Sét lại. Anh ta phái từng người đi thu thập, xử lý những thứ còn sót lại trong khu vực cấm, khóe môi luôn nhếch lên thành nụ cười nhàn nhạt. Bỗng nhiên, anh ta thay đổi thái độ thong dong lúc trước, nheo mắt lại, nhanh chóng vươn tay cầm một thứ to bằng lòng bàn tay lên, nhìn như là gương cầu lồi, gương cầu lõm.

Nụ cười của anh ta lại càng rõ rệt. Lần này anh ta cười thật.

Dù là động cơ vĩnh hằng hay thứ gì khác, quỳ thì quý thật, nhưng đều không thể sánh bằng thứ này.

Loại ngu ngốc như Trương Tri Âm với đội Sấm Sét dù có tìm được nó trước có lẽ cũng không nhận ra nó là gì.

Vân Sở vô tình cứu vớt thế giới, vô tình điều khiển thế giới, rồi lại càng vô tình hủy diệt thế giới. Anh ta hao tâm tổn trí kiểm soát Liên minh Vân Thiên, thao túng Sở thí nghiệm E đều chỉ vì một mục đích: Khám phá bản chất và chân tướng về thế giới này.

Từ nhỏ anh ta đã rất ưu tú, thuận buồm xuôi gió đến khi lớn lên, như là tấm gương mẫu mực trong mắt mọi người. Nhưng trong lòng anh ta luôn lo sợ, anh ta cứ có cảm giác mình bị điều khiển, dường như cuộc đời của anh ta, tất cả những gì anh ta có chẳng qua chỉ là thứ người khác sắp đặt cho mà thôi. Anh ta chỉ là một quân cờ, chỉ có thể u mê thuận theo tự nhiên, tiếp nhận hết thảy, hoặc thành công hoặc thất bại. Cứ như thể anh ta bước đi trên quỹ đạo vận mệnh đã được vẽ sẵn, không thể vượt ra ngoài.

Sau khi tận thế kéo đến, cảm giác này lại càng trở nên mãnh liệt. Anh ta nhìn mình, nhìn Vân Sở, thường xuyên có cảm giác như đang nhìn một nhân vật bị sắp đặt sẵn rất đỗi xa lạ.  Nhưng tận thế giáng xuống, dị năng xuất hiện lại khiến trong lòng anh ta trào dâng một nỗi niềm hưng phấn khó tả: quy tắc trước kia có thể thay đổi, thế giới này biến đổi trong phút chốc.

Anh ta muốn biết nguyên do của tất cả những điều này, và rốt cuộc thứ gì đang điều khiển bọn họ.

Bên kia, đội Sấm Sét hiện tại bị liên minh giam lỏng cũng không nhàn rỗi.

Vân Sở hào phóng phái đội Vâm Lam và đội Tật Phong canh chừng bọn họ.

Tiểu Kim ăn xong cơm tù liền bắt đầu mở mồm bắn liên thanh, lôi kéo một ông anh trong đội Tật Phong nói chuyện: “Anh Phùng, đội trưởng của chúng… chúng em là người thế nào anh cũng biết mà, anh thấy bọn em có giống người phản bội liên minh không? Nhớ năm nào chúng ta đồng sinh cộng tử, lần đánh thủy quái biến dị ở Tương Nam, rồi cả lần cứu viện thành phố Thổ Ba, chẳng phải hai đội chúng ta đã hợp tác cùng nhau hoàn thành đấy sao? Những lúc nguy cấp, đội trưởng, đội phó của bọn em còn từng cứu mọi người mấy lần …”

Người đàn ông được gọi là anh Phùng bắt đầu dao động, thở dài một tiếng: “Mọi người hiểu điều đó chứ, nhưng bây giờ cũng đâu có cách nào khác, chỉ đành nghe theo minh chủ thôi. Tôi tin minh chủ nhất định sẽ trả lại công bằng cho các cậu.”

Tiểu Kim đổi sang vẻ mặt đau lòng rồi lại bất đắc dĩ không lời gì tả xiết, khàn giọng nói: “Anh Phùng, hãy nhớ lại Hán Cao Tổ rồi Tống Thái Tông đi, anh còn chưa hiểu sao? Vắt chanh bỏ vỏ, ăn cháo đá bát.”

Quả nhiên ông anh họ Phùng rùng mình.

Hiện đang là giờ ăn cơm, cũng là lúc canh gác lỏng lẻo nhất.

Tiểu Kim liếc sang trái, nhìn chị gái của mình rồi lại quay đi, tiếp tục nói với vẻ thành khẩn, bi phẫn: “Đến giờ đội trưởng của bọn em vẫn chưa có tin tức gì, chắc đã dữ nhiều lành ít, bọn em cũng rơi vào tay Vân Sở rồi, khó lòng bảo toàn tính mạng. Nhưng đội Sấm Sét chúng em từ trước đến giờ xông pha chém giết, luôn luôn nỗ lực vì sự nghiệp phục hưng của nhân loại, nay rơi vào tình cảnh này, chúng em không phục.”

Tâm trạng anh Phùng càng trở nên phức tạp.

Tiểu Kim nói tiếp: “Anh Phùng, chúng ta quen biết nhau bao nhiêu năm, em biết anh là người thế nào. Đến nước này rồi, chỉ có anh giúp được bọn em thôi. Làm anh em với nhau, bọn em cũng không ép buộc anh, nhưng đội trưởng của bọn em có để lại một thứ, nhờ anh giao nó cho đội trưởng của các anh. Chuyện sau đấy, giúp hay không giúp phụ thuộc vào quyết định của đội trưởng đội Tật Phong.”

Tiểu Kim hiểu tính cách lão Phùng. Hắn là đội phó đội Tật Phong, cũng là người cầm đầu nhóm canh gác bọn họ. Hắn là người phúc hậu, trọng tình nghĩa, nhưng nhát gan, không dám vượt quy tắc, càng không dám chịu trách nhiệm. Có điều hắn rất sùng bái đội trưởng của mình, nếu chỉ cần giao đồ rồi để đội trưởng quyết định là đã giúp được đội Sấm Sét thì hắn sẽ không từ chối.

Quả nhiên, lão Phùng gật đầu, theo Tiểu Kim ra đằng sau.

Chính xác ra thì nơi đội Sấm Sét bị nhốt không phải do Vân Sở hay liên minh chọn mà do chính họ chọn.

Trong đội của họ, lão Chúc từng làm ở phòng tư vấn tâm lý học đường nhiều năm, Đại Đao chuyên ngành pháp luật, có học thêm về tâm lý học, A Không thì đang học tiến sĩ về tâm lý học. Sau khi quân liên minh tiến công vào trong khu vực cấm, ba người phối hợp với nhau, thông qua lời nói, hành động, biểu cảm đã âm thầm tiến hành ám thị, khiến cho người giải họ đi quyết định giam họ vào phòng này.

Mà đây chính là căn phòng có hệ thống dịch chuyển không gian duy nhất trong khu vực cấm, chẳng qua trước khi quân liên minh tiến vào đội Sấm Sét đã ngụy trang cho nó.

Họ chọn vào đây là một là để tiện tiếp ứng khi Trương Tri Âm quay về, hai là để ngày nào đó cùng nhau bỏ trốn.

Đêm hôm trước, cuối cùng họ đã quyết định sẽ hành động trong hôm nay, dùng máy dịch chuyển không gian để rời khỏi đây, ra ngoài tìm đội trưởng.

Căn phòng này không rộng lắm, Tiểu Kim cố gắng ra vẻ bình thường dẫn lão Phùng đến gần hệ thống dịch chuyển. Người của đội Vân Lam tiến lên tra hỏi đều bị lão Phùng đuổi đi. Đến khi chỉ còn cách máy dịch chuyển hai bước thì đột nhiên lại có tiếng mở cửa.

Ngay sau đó, cửa bị đẩy ra, Vân Sở bước vào.

Tay phải anh ta cầm một thứ như là gương cầu lồi với gương cầm lõm, giơ nó lên dưới ánh mặt trời, nheo mắt nhìn mặt kính phát ra vầng sáng dịu nhẹ. Tay trái anh ta kẹp một quyển nhật ký bìa đen rất dày nhưng trông rất bình thường. Anh ta phất tay, đội Tật Phong với đội Vân Lam vốn đang canh gác toàn bộ rút hết ra ngoài.

“Cạch” một tiếng, cánh cửa lại được đóng lại. Vân Sở quét mắt nhìn một lượt những người trong phòng, bỗng phì cười, ném quyển nhật ký xuống đất.

Anh ta nói: “Chuyện Trương Tri Âm cấu kết với tiến sĩ Y không phải tôi đổ oan cho cậu ta. Các người tự xem sẽ biết.”

Lão Chúc đứng gần nhất thấy anh ta đưa mắt liền nhặt quyển nhật ký lên, thấy trên trang giấy mở ra đó viết rằng: “Càng ngày càng thích Tri Âm, muốn ôm em ấy quá.”

Ông đọc xong đỏ hết cả mặt, cảm thấy mình xem trộm chuyện riêng tư của đội trưởng thật không hay, vội vàng gập quyển nhật ký lại.

Đại Đao nhận lấy, bắt đầu nghiêm túc lật xem từng trang.

Trang cuối cùng có một dòng chữ: “Tôi khắc ghi hết thảy những thứ muốn trao cho em vào căn nguyên của thế giới này.”

Đại Đao đóng quyển nhật ký lại, cau mày: “Rốt cuộc anh có ý gì? Chuyện đội trưởng của chúng tôi mất tích có phải do anh làm không?”

Hắn nhanh chóng suy nghĩ, trong đầu có vô số ý nghĩ lướt qua, nhưng tất cả đều mơ hồ và hỗn loạn, duy có một điều rất rõ ràng, đấy là việc Vân Sở đột nhiên đến gặp họ chắc hẳn có liên quan đến đội trưởng, hay nói đúng ra là liên quan đến việc tiến sĩ Y từng yêu sâu sắc đội trưởng của họ mà Vân Sở mới phát hiện ra.

Vân Sở cười khẩy, không trả lời mà giơ thứ cầm trên tay lên, nói: “Có biết đây là cái gì không?”

Đội Sấm Sét không phản ứng lại, anh ta cũng chẳng giận, tiếp tục nói với giọng điệu ôn hòa: “Đây là đá căn nguyên. Theo truyền thuyết, nó là thứ ghi lại căn nguyên của thế giới nơi chúng ta đang sống. Chắc là vì có được thứ này nên Y mới đủ sức thay đổi quy tắc của thế giới, tạo ra tận thế, zombie và cả dị năng. Các anh đoán không sai, tôi đã sai người giết đội trưởng của các anh. Nhưng bây giờ tôi bắt đầu nghi ngờ cậu ta đã chết thật chưa, nếu chết rồi thì tại sao tôi không tìm thấy thi thể của cậu ta? Ban đầu tôi toán là nó đã bị zombie ăn mất, nhưng nếu Trương Tri Âm đã được một người như tiến sĩ Y đem lòng yêu tha thiết, thì chắc hẳn mọi chuyện không đơn giản như vậy… ”

Anh ta nhìn các thành viên đội Sấm Sét với ánh mắt hiền hòa, liếm môi: “Nếu cậu ta không chết, thì khi các anh gặp nguy hiểm, chắc chắn cậu ta sẽ đứng ngồi không yên.”

Vân Sở thầm vạch ra một kế hoạch vừa táo bạo vừa điên rồ.

Tận thế vừa kéo đến, anh ta liền thức tỉnh dị năng, nhưng không phải dị năng hệ lôi như mọi người vẫn biết, mà là một loại biến dị đặc biệt được gọi là “chiếm đoạt”. Truyền thuyết kể rằng thời xa xưa có một loại thánh thú ăn thịt ai thì sẽ biến thành người đó, sở hữu đặc tính và khả năng của người đó. Dị năng “chiếm đoạt” của Vân Sở cũng tương tự như vậy, anh ta giết ai thì sẽ chiếm được dị năng của người đó.

Nhưng anh ta hiểu rằng dị năng của mình sẽ khiến người khác e sợ, kiêng dè, thế nên vẫn luôn cẩn thận che giấu, giả vờ là một dị nhân hệ lôi bình thường. Mặt khác, anh ta ngầm tạo ra Sở thí nghiệm E, khống chế thành viên của nó phục vụ cho mình. Nhưng thời gian dần trôi, áp lực của anh ta ngày càng lớn, cũng ngày càng khó lòng cảm thấy thỏa mãn. Cuối cùng, anh ta lợi dụng tin tức về thành phố Bỏ Mình, gài gẫy giết hại cha đẻ của mình là Vân Liệt Thiên – người mạnh nhất Liên minh Vân Thiên lúc bấy giờ, đồng thời bịa ra chuyện kế thừa huyết thống, quang minh chính đại hấp thu sức mạnh của Vân Liệt Thiên.

Anh ta là người nâng cấp dị năng nhanh nhất. Ngoài tiến sĩ Y, anh ta là kẻ duy nhất thực sự sở hữu dị năng toàn diện.

Hiện giờ đã đến bước cuối cùng, anh ta đã tính toán kỹ càng mọi việc.

Lợi dụng đội Sấm Sét dụ Trương Tri Âm lộ diện, sau đấy lợi dụng Trương Tri Âm dụ Y xuất hiện.

 Toàn bộ lực lượng chiến đấu tinh nhuệ của liên minh đều đang có mặt ở đây, Y có lợi hại đến mấy chăng nữa cũng chỉ là một người bình thường tình cờ có được đá căn nguyên mà thôi. Nếu anh ta chiếm đoạt hết dị năng của những người ở đây, chẳng lẽ lại không đấu nổi Trương Tri Âm với tiến sĩ Y? Đến khi ấy chiếm đoạt nốt sức mạnh của tiến sĩ Y, người được cho là đứng đầu tận thế… Vậy phải chăng anh ta sẽ đủ sức phá vỡ thứ đã âm thầm thao túng mình bao nhiêu năm nay? Là vận mệnh, quy tắc hay là căn nguyên của thế giới? Bất kể đó là thứ gì cũng đều không thể chi phối cuộc đời của anh ta nữa.

Anh ta sẽ trở thành thần của chính mình.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s