Sau 363 ngày đến trước mặt Boss tận thế điểm danh – chương 21

Chương 21: Chiến lược

Biên tập: Nguyệt

Trương Tri Âm dần tìm hiểu được, căn cứ này hiện chỉ còn chưa đến bảy trăm người, trong đó có khoảng bảy mươi người có dị năng, số người có dị năng nguyên tố để chiến đấu vừa tròn hai mươi, cấp bậc dị năng thì loanh quanh khoảng cấp hai, cấp ba. Thủ lĩnh căn cứ với dị năng điều khiển lửa là người duy nhất vượt cấp bốn chuẩn bị đột phá cấp năm, luôn chiến đấu hăng hái ở tuyến đầu của đội bảo vệ căn cứ.

Nghe nói trước đây, thủ lĩnh không phải người mạnh nhất. Khi căn cứ mới thành lập, họ có cả một đội bảo hộ với sức chiến đấu vô cùng mạnh mẽ. Sau này khi rời căn cứ, đội bảo hộ đó nói có thể dẫn theo dị nhân từ cấp bốn trở lên. Và thế là tất cả những người có dị năng từ cấp bốn trở lên đều rời bỏ căn cứ, để lại một mình thủ lĩnh lúc bấy giờ mới lên cấp 4. Thế rồi thủ lĩnh theo lẽ đương nhiên lên làm thủ lĩnh thôi.

Sau đấy lục tục có người đột phá cấp bốn, nhưng ai nấy đều chọn ra đi vào lúc này lúc khác. Từ đầu đến cuối, chỉ có một mình thủ lĩnh là vẫn ở lại.

Công nghệ tra xét dị năng hiện nay không thể kiểm tra ra hai hệ dị năng, mà chỉ hiển thị dị năng có đẳng cấp cao nhất của người đó, cho nên thủ lĩnh nghĩ rằng Trương Tri Âm có dị năng hệ băng cấp bốn.

Trương Tri Âm nhận được sự chào đón của toàn thể căn cứ.

Đối với họ, tiếp tục sống là mục tiêu lớn nhất trước mắt, thêm một người mạnh là thêm một phần hy vọng.

Ngày thứ ba ở lại căn cứ, Trương Tri Âm nhận được nhiệm vụ đầu tiên.

Thủ lĩnh nhờ cậu với vẻ mặt ủ dột: “Tri Âm à, cậu dẫn một đội đi tìm hiểu tình hình ở khu phế tích phía đông bắc của căn cứ được không? Hình như chỗ đó có một con zombie dị năng hệ tinh thần cấp cao. Vì nó mà người thường trong căn cứ không tài nào ngủ được, ban ngày còn xuất hiện ảo giác, thậm chí tâm thần thất thường. Tiểu Kim từng dùng tinh thần lực tra xét khu vực đó, nhưng vì cấp bậc quá thấp nên chỉ do thám ra chuyện ở đó có zombie cấp bậc cao hơn cậu ấy.” Tiểu Kim là người duy nhất có dị năng hệ tinh thần trong căn cứ, đang ở cấp hai.

Trương Tri Âm đồng ý.

Thủ lĩnh rất phấn khởi, vỗ vai cậu cổ vũ: “Tốt! Quả nhiên tôi không nhìn nhầm người! Hai mươi anh em trong đội đều nghe cậu chỉ huy cả đó. Cậu nghỉ ngơi một lát đi, tối nay tôi gọi mọi người đến chính thức làm quen với cậu.”

Đến tối, Trương Tri Âm vừa ăn xong thì nghe có tiếng gõ cửa. Cậu không để ý mấy, cứ thế ra mở cửa. Vừa liếc qua đã thấy hành lang chật kín một đám người cả nam lẫn nữ, cả cao lẫn thấp, cả già lẫn trẻ, mắt sáng long lanh nhìn chằm chằm vào cậu, cúi người hô thật vang: “Chào đội trưởng! Xin chờ lệnh đội trưởng!”

Thủ lĩnh dáng vẻ hàm hậu chất phác đứng ngay đầu hàng, cười đắc ý, bảo: “Thế nào? Thành viên trong tiểu đội của chúng ta khá chứ?”

Trương Tri Âm chỉ thấy trước mắt tối sầm, lập tức hôn mê bất tỉnh.

Từ nhỏ đến lớn, chức vụ to nhất mà Trương Tri Âm từng đảm nhận đó là thu vở bài tập của mình và bạn cùng bàn. Đột nhiên bảo cậu chỉ huy hai mươi con người đi chiến đấu với zombie, giao phó tính mạng cho nhau, cậu mới muộn màng nhận ra rằng nhiệm vụ này… có vẻ khó.

May sao vừa mở mắt cậu đã quay lại thế giới thực, xem ra là đến giờ rồi. Nhưng chí ít thế này thì cậu không cần ngay lập tức đối mặt với nhiệm vụ gian nan ấy.

Hôm nay lại là cuối tuần, Trương Tri Âm đánh răng rửa mặt rồi mở game. Gần đây cậu bán được kha khá lông mèo và thuốc hạ sốt. Nhìn tài khoản hơn năm nghìn ba trăm của mình, cậu đắn đo một lúc, không chuyển nó vào tài khoản ngân hàng mà mở danh mục quà trong khu giao dịch, di chuột đến đôi nhẫn thạch anh tỏa sáng lấp lánh.

“Bạn xác định muốn mua [Nhẫn đôi thạch anh – Tình yêu vĩnh hằng, lòng ta quyết chẳng đổi thay, đời này chỉ yêu riêng mình người]?”

Khung đối thoại hiện ra, Trương Tri Âm chẳng hề do dự, chọn xác nhận.

Trong ba lô lập tức có thêm một đôi nhẫn.

Cầm được nhẫn rồi, Trương Tri Âm không bay ngay đến phòng thí nghiệm bỏ hoang, mà mở bản đồ thế giới trong game lên, lấy Tuyệt Long Cốc làm cột mốc, bắt đầu tìm kiếm vị trí đại khái của căn cứ lâm thời.

Sau đấy, cậu thực sự phát hiện được một phụ bản hiển thị trạng thái đã đóng cửa trùng khớp với vị trí của căn cứ lâm thời.

Trương Tri Âm còn nhớ mang máng về phụ bản này, tên của nó là Tiếng Ca Nơi Gác Xép, khi người chơi đi qua khu vực gần phụ bản, người may mắn sống sót ở đó nói với họ rằng dạo gần đây ngủ không ngon giấc, giữa ban ngày cũng xuất hiện ảo giác, mong người chơi có thể giúp mình điều tra rõ tình huống. Vào phụ bản liền lập tức đánh zombie, tổng cộng có ba con boss nhỏ, một con biến dị sức mạnh, một con biến dị hệ mộc và một con biến dị chất độc, con boss lớn cuối cùng có dị năng tinh thần. Đây là phụ bản phổ thông cỡ trung trong thời kỳ đầu, giới hạn nhân số từ mười đến hai mươi lăm người, sau đấy trò chơi không ngừng đổi mới, phụ bản cũng đóng cửa.

Trương Tri Âm càng xem càng thấy nó giống nơi mà thủ lĩnh bảo mình đi điều tra.

Thế nên… không biết chỉ huy cũng không sao, anh đây có hướng dẫn chiến lược!

Ngay lập tức, Trương Tri Âm mở diễn đàn game, tìm kiếm hướng dẫn chỉ huy phụ bản này.

Không chỉ các bài viết hướng dẫn kỹ thuật và video chiến đấu liên quan đến Tiếng Ca Nơi Gác Xép, Trương Tri Âm còn xem xét tất cả các hướng dẫn tương tự mà cậu cảm thấy có giá trị tham khảo. Dù sao cậu cũng không dám khẳng định chỗ đó chính là phụ bản Tiếng Ca Nơi Gác Xép.

Ngay cả lúc chơi game Trương Tri Âm cũng chưa làm chỉ huy bao giờ, phần lớn thời gian cậu đều dồn tâm trí vào Ân Niệm, thỉnh thoảng đi đánh phụ bản cũng toàn lập đội ngẫu nhiên, gặp phải đội ngũ không chuyên, chết bảy, tám lần là chuyện bình thường, gặp phải đội chuyên nghiệp bị người ta chê trình độ kém cỏi, đá ra khỏi đội cũng như cơm bữa. Cậu không hiểu biết nhiều về các chiến lược chuyên nghiệp, ban đầu xem cũng rất khó khăn mới nhớ nổi, dần dà tìm được đúng cách, biết phải bố trí nhân lực dựa trên kỹ năng và lực tấn công của boss thế nào. Những ngày vật lộn trong Tuyệt Long Cốc cũng khiến cậu thay đổi trong vô thức, nắm được kha khá kỹ năng chiến đấu. Cái cậu cần nhất bây giờ là rèn luyện khả năng chỉ huy, kiểm soát toàn bộ cục diện.

Cậu tìm tòi học hỏi suốt đến tận bảy, chín giờ tối, hai bữa đều gọi cơm hộp, kham khổ nỗ lực không thua gì hồi nước đến chân mới nhảy trước khi thi đại học.

Lúc sắp sửa đến giờ đi ngủ, Trương Tri Âm mới dùng dà dùng dằng chạy đến phòng thí nghiệm bỏ hoang.

Nhìn cặp nhẫn trong ba lô, rồi lại nhìn đại Boss mặt không biểu cảm. Cuối cùng, Trương Tri Âm cắn răng, gõ emo mặt cười, mua hai hộp chocolate, thật cẩn thận đặt chúng xuống sàn, chạy tới ôm hắn một cái: “Quà hôm nay là chocolate, đừng ăn nhiều nhé, kẻo nóng trong người.”

Mãi đến khi tắt máy tính cũng không đề cập chút gì đến nhẫn.

Nằm trên giường, Trương Tri Âm thấy mình đúng là dở hơi. Bỏ ra hơn một nghìn tệ mua nhẫn, vậy mà đến việc tặng cho một nhân vật giả tưởng cũng không dám.

Thực ra kết quả xấu nhất chẳng qua chỉ là Boss Ân tức giận không để ý đến cậu nữa, cũng chẳng khác bây giờ là bao. Anh ấy đã bao giờ để ý đến cậu đâu.

Nghĩ đến đây, Trương Tri Âm cảm thấy có chút ủ rũ trong lòng, kéo chăn trùm đầu, thầm nhủ lần sau quay lại thế giới thực nhất định phải bất chấp tất cả, tặng nhẫn cho người ta bằng được.

Lúc tỉnh lại, cậu liền thấy thủ lĩnh và người đàn ông cao gầy làm kiểm tra cho cậu khi vừa vào căn cứ đứng bên giường nhìn chăm chăm vào cậu.

Người đàn ông cao gầy được mọi người gọi là lão Chúc, dị năng tốc độ cấp hai, khả năng chiến đấu không ra làm sao nhưng rất nhanh nhẹn, làm việc đâu ra đấy, phụ trách toàn bộ công tác hậu cần của căn cứ.

Trương Tri Âm nhìn vào mắt hai người họ, cố tỏ ra bình tĩnh, nói: “Tôi cứ đến giờ là phải ngủ, nếu không cơ thể sẽ tự động rơi vào trạng thái ngủ, không sao đâu.”

Thủ lĩnh vỗ vai cậu ra vẻ thấu hiểu: “Cứ nghỉ ngơi đi, hai ngày nữa rồi đi điều tra cũng được. Hoặc là cậu ở lại căn cứ, để tôi mang người đi điều tra cho.”

Trong khoảnh khắc, Trương Tri Âm bỗng nhớ đến chú đội trưởng giao phó trái cây màu lam cho mình.

Cậu dừng một lát rồi trấn an thủ lĩnh: “Không sao, hôm nay tôi có thể dẫn người đi dò đường, tìm hiểu đại khái tình hình. Nếu thực lực của đối phương không mạnh sẽ xử lý luôn, còn nếu đối phương quá mạnh thì sẽ về căn cứ sắp xếp lại.” Thật ra Trương Tri Âm muốn tranh thủ lúc mình còn nhớ mấy cái hướng dẫn kia đi xác nhận xem chỗ nọ có phải phụ bản Tiếng Ca Nơi Gác Xép không.

Thủ lĩnh nghĩ một lát rồi gật đầu. Lúc đội 1 xuất phát, ông còn kéo Trương Tri Âm sang một bên dặn dò: “Tri Âm à, an toàn là trên hết. Ừm… trình độ y tế của căn cứ chúng ta không tốt cho lắm, nhất định phải cố gắng hết sức đừng để mọi người bị thương quá nặng.”

Trương Tri Âm cười đáp: “Tôi nhất định sẽ cố.”

Khi Trương Tri Âm dẫn theo hai mươi đội viên đẩy cửa tòa nhà bỏ hoang ra, nhìn đến bố cục quen thuộc, cậu chỉ muốn thở dài một hơi. Đi thi bao nhiêu lần, cuối cùng cũng có một lần trúng tủ.

Nơi này chính là phụ bản Tiếng Ca Nơi Gác Xép.

Xa xa tại căn cứ bí mật của tiến sĩ Y, lần đầu tiên khi Boss cuối trong truyền thuyết nhận được chocolate, đôi mắt đen sâu thẳm tưởng chừng như vô cảm lại thoáng qua nét buồn man mác.

Advertisements

2 thoughts on “Sau 363 ngày đến trước mặt Boss tận thế điểm danh – chương 21

 1. Ngay cả lúc chơi game Trương Tri Âm cũng chưa làm chỉ huy bao giờ, phần lớn thời gian cậu đều dồn tâm trí vào Ân Niệm, thỉnh thoảng đi đánh phụ bản cũng toàn lập đội ngẫu nhiên

  Vậy nên, anh chơi game chỉ là phụ, đi hóng nam thần, làm si hán mới là chuyện chính phải không =)))))

  Có boss hình như không vui khi nhận socola =)))) chắc là chưa ăn nhưng đã “nóng trong người” rồi (˶‾᷄ ⁻̫ ‾᷅˵)

  • Thế nên Đại Giáp mới nói là “chơi game ảo tưởng tận thế mà thành được game nuôi dưỡng tình yêu” như Trương Tri Âm rất chi là “giỏi” đó =))
   Nói thật thụ trong truyện này khá là đặc biệt, tính cách tưởng như là rụt rè nhưng mà tinh thần điên cuồng vì boss chả thấy rụt rè ở chỗ nào cả :))
   Bảo yếu đuối thì ko phải mà mạnh mẽ thì cũng ko hẳn. Mình thấy thụ là hội tụ của nhiều tố chất với mức độ vừa phải, ko bị buff quá đà, cảm giác khá gần gũi và đáng yêu. Mỗi lần thấy em ấy ngọt ngào với boss là lại ôm tim đổ rầm rầm :))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s